Hồng Nhung: Tôi không xem thường khán giả

Mặc dù đã là đêm thi bán kết cuối cùng, nhưng chương trình Giọng hát Việt 2013 diễn ra tối qua chỉ thực sự khiến khán giả quan tâm khi Hồng Nhung gây sốc với quyết định loại thẳng tay Hà Linh. Trong khi đó, Vũ Cát Tường với phần trình diễn nhạt nhòa, liên tục mắc lỗi thanh nhạc tại hai đêm thi bán kết và có giọng hát "tầm tầm" lại được HLV cho toàn quyền bước tiếp vào chung kết. 

Quyết định của Hồng Nhung đã nhận về sự bất bình lớn từ phía khán giả khi quyền bình chọn của họ bị xem thường. Đặc biệt là khi tỷ lệ bình chọn mà thí sinh Hà Linh nhận được từ khán giả cao gấp đôi Vũ Cát Tường. (68,55% và 31,45%).

Hồng Nhung: Tôi không xem thường khán giả - 1

Diva Hồng Nhung trẻ trung và xinh đẹp trên "ghế nóng" tối qua

Trong số những trận đòn "ném đá" dữ dội cho rằng Hồng Nhung quá "ác" và nhẫn tâm với Hà Linh, thì cũng xuất hiện một số thông tin về chuyện "cơm không lành, canh không ngọt" giữa hai người.

Hồng Nhung: Tôi không xem thường khán giả - 2

Một khán giả bày tỏ sự bức xúc với quyết định của Hồng Nhung lên trang cá nhân.

Thậm chí có khán giả nhận xét, việc Hồng Nhung dành những lời chia sẻ đầy ẩn ý trên sân khấu tối qua: "Tìm một nhân cách nghệ sỹ chứ không chỉ đơn thuần là tìm giọng hát hay" chẳng khác nào đã khéo léo muốn "dằn mặt" cô học trò có cá tính rất mạnh Hà Linh.

Sau quyết định loại Hà Linh, khiến khán giả truyền hình "đứng ngồi không yên", Hồng Nhung đã có những chia sẻ thẳng thắn về quyết định gây sốc của mình.

Hồng Nhung: Tôi không xem thường khán giả - 3

Hà Linh trình diễn ca khúc Cô đơn

- Đối với chị, quyết định ''loại thẳng tay" Hà Linh là luôn luôn đúng và không có gì phải hối tiếc?

Không, tôi không có ý định loại thẳng tay ai cả, đó không phải ý của tôi. Trong hai em Hà Linh và Cát Tường, chỉ có một em được quyền đi tiếp. Vậy dựa theo những tiêu chí của cuộc thi và phong cách của đội Hồng Nhung là đi tìm những nhân tố mới, gương mặt mới, có ưu thế mới, dễ tạo sức ảnh hưởng tới khán giả và âm nhạc Việt Nam, thì tôi chọn Vũ Cát Tường.

Tôi lựa chọn Cát Tường dựa trên tiêu chí của cuộc thi. Em đã đi từ con số 0, chưa có gì để có được thành quả như ngày hôm nay. Vì Cát Tường là gương mặt đúng với tiêu chí cuộc thi đang tìm nên tôi dành toàn bộ sự ủng hộ chỉ cho một người. 

- Nhưng với quyết định dành hẳn 100% cơ hội cho Vũ Cát Tường đã khiến nhiều người cho rằng chị đang cố tình xem thường khán giả. Chị nghĩ sao?

Tôi không có ý xem thường khán giả. Tôi chỉ đưa ra quyền của chính các huấn luyện viên, chỉ là làm đúng việc của mình thôi. Hơn nữa trong 6 tháng đồng hành cũng các thí sinh, tôi hiểu về khả năng và tính chất âm nhạc của từng em, nên tôi biết ai đi tiếp sẽ mang tới những tác phẩm mới, màn trình diễn thú vị.

Hồng Nhung: Tôi không xem thường khán giả - 4

Màn trình diễn giữa thầy trò dành tặng khán giả trước khi biết kết quả

- Liệu rằng giữa chị và Hà Linh có chuyện "cơm không lành, canh không ngọt" trước đêm thi này diễn ra?

Không hề có chuyện bất hòa gì xảy ra. Tôi rất yêu Hà Linh. Nếu cho em ấy 10 hay 20% cũng được, nhưng cho như vậy để làm gì khi em cũng dừng lại thôi. Tôi thấy nếu có cho 20% cơ hội thì cũng không để làm gì.

- Thế chị giải thích sao với lời chia sẻ rất ẩn ý rằng: "Tìm một nhân cách nghệ sỹ chứ không chỉ đơn thuần là tìm giọng hát hay"?

Không, ý tôi là tìm một nhân tố mới chứ không đơn thuần là một giọng hát hay.

Hồng Nhung: Tôi không xem thường khán giả - 5

Hà Linh nhận được sự ủng hộ lớn từ phía khán giả.

- Chị có biết là hiện tại mình đang bị dư luận chỉ trích dữ dội với quyết định gây sốc này không?

Tôi nghĩ là mình đã làm đúng trách nhiệm và quyền hạn của một Huấn luyện viên. Tôi không đi quá giới hạn.

- Hà Linh sẽ nhận được những chia sẻ và lời an ủi nào từ phía chị?

Tôi thân với Hà Linh lắm. Trong cuộc thi này, tôi đã bắt đầu đón nhận sự đau đớn khi phải loại bất kỳ một thí sinh nào đó từ những vòng đầu. Vì trong hai em, tôi chỉ có thể chọn một. Tôi cũng có thể cho Hà Linh 25% nhưng để làm gì. Ý tôi đang nói ở đây là nhấn mạnh tới tiêu chí cuộc thi và phong cách đội Hồng Nhung.

Hà Linh tài giỏi và hát rất hay. Khi về đội, tôi đã làm nhạc rất kỹ cho em ấy. Hà Linh vốn là ca sĩ chyên nghiệp, từng đoạt giải cao trong các cuộc thi khác, nên không thể nói là thua Vũ Cát Tường được.

Hồng Nhung: Tôi không xem thường khán giả - 6

Hồng Nhung muốn tìm gương mặt nổi trội nhất trong đội phù hợp với tiêu chí cuộc thi.

Hồng Nhung: Tôi không xem thường khán giả - 7

Hồng Nhung quyết định dành 100% sự ủng hộ về phía Vũ Cát Tường

- Vậy ca khúc "Cô đơn" do Hà Linh hát trong đêm thi tối qua là do ai chọn?

Việc chọn bài này là do ý kiến riêng của Hà Linh. Em có cá tính rất mạnh. Người nghệ sĩ có cá tính mạnh là rất tốt. Tôi ủng hộ.

Xin cảm ơn Hồng Nhung và chúc chị thành công!

BACK TO TOP